Hạt Macadamia

Giá liên hệ

Danh mục:

Tất cả chúng ta đều biết rằng sử dụng các loại hạt dinh dưỡng như macadamia, hạt óc chó, hạt hạnh nhân, các loại hạt đậu làm  món ăn nhẹ có thể giúp bạn giảm cân. Hạt macadamia là một trong những  loại hạt có thể giúp giảm cân nhưng còn nhiều công dụng hơn thế nữa.

Gọi là hạt macadamia hay mắc ca, hạt macca là những tên gọi, cách viết phổ biến ở Việt Nam.

Hạt macadamia giàu protein, vitamin E và các khoáng chất thiết yếu cho cơ thể, mắc ca cung cấp nhiều năng lượng và những chất béo không bão hòa – đây là những chất béo tốt, gồm có Omega 3, 6, 9.

Bạn có thể ăn hạt mắc ca ở dạng hạt thô, làm bánh hoặc sử dụng dầu macca trong các món salad.

Dưới đây là danh sách những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe mà hạt macadamia đem lại.

Hạt mắc ca giúp tăng lượng cholesterol tốt.

Ăn hạt macadamia giúp bạn giảm lượng cholesterol xấu và tăng lượng cholesterol tốt  từ đó giúp ổn định huyết áp. Những chất béo tốt có trong hạt mắc ca giúp giảm nguy cơ của các căn bệnh liên quan tới tim mạch.

Maca chứa chất béo không bão hòa

Trong khi rất nhiều người nghĩ rằng chất béo không tốt cho cơ thể, làm tăng cân thì chất béo trong hạt macca hoàn toàn khác.

100g hạt macadamia chứa 75.8g chất béo – trong số này có 58.9g là chất béo không bão hòa đơn rất tốt cho cơ thể bạn. Chúng là sự thay thế lành mạnh cho chất béo chuyển hóa và chất béo không bão hòa đa thường có trong quá trình tiêu hóa thức ăn.

Hạt macadamia là lựa chọn tốt để  cung cấp Protein

Mắc ca là 1 nguồn cung protein rất tuyệt vời ( gần 25% năng lượng) và bạn có thể thêm chúng vào món salad hoặc ăn trực tiếp hạt thô. Protein  mà chúng ta ăn từ hạt macadamia sẽ giúp duy trì da, tóc, móng khỏe mạnh.

Công dụng của hạt mắc ca trong việc hỗ trợ giảm cân

Rất nhiều người nghĩ rằng hạt macadamia cần phải tránh nếu muốn giả

m cân vì chúng có nhiều chất béo.

Thực tế là những chất béo không bão hòa trong hạt macadamia có thể hỗ trợ giảm cân, nó kiềm chế  khả năng thèm ăn của bạn, và chỉ cần 1 nắm hạt macadamia cũng giúp bạn cảm thấy đủ no để vượt qua được cơn đói.

Maca cũng giúp tăng cường sự trao đổi chất, hỗ trợ bạn giảm cân hiệu quả hơn.

Vai trò của hạt maca trong bảo vệ sức khỏe tim mạch.

Như đã nói ở trên, bởi vì hạt mắc ca giúp tăng cholesterol tốt và giảm cholesterol xấu nên nó duy trì tim mạch khỏe mạnh và ngăn chặn những nguy cơ gây bệnh tim mạch, nó cũng giúp kiểm soát được huyết áp.

Lợi ích của hạt macadamia với phụ nữ có thai.

Hạt mắc ca chứa folate – tiền thân của axit folic, đây là chất cực kì cần thiết trong quá trình mang thai. Folate hay axifolic giúp ngăn chặn những khuyết tật bẩm sinh ở não hay tủy sống của trẻ, là chất mà bất kì bác sĩ nào cũng khuyên bạn nên bổ sung, đặc biệt là giai đoạn đầu thai kì.

Trong khi nguồn bổ sung axit foliec được bác sĩ khuyên dùng có thể đến từ viên uống bổ sung thì những loại hạt dinh dưỡng như hạt macadamia  cũng chứa rất nhiều folate.

Hạt mắc ca giúp bổ sung chất xơ

100g hạt mắ ca chứa tới 6g chất xơ, giúp tiêu hóa tốt hơn và loại bỏ táo bón. Nó cũng cung cấp 5-10% nhu cầu chất xơ mà cơ thể cần mỗi ngày.

Ăn hạt macca như thế nào?

Mỗi ngày bạn nên ăn một nắm hạt mắc ca từ 7-10 hạt là cách tốt nhất để bổ sung những khoáng chất vi lượng mà cơ thể thiếu hụt từ chế độ ăn hàng ngày.

Duy trì được thói quen này sẽ bảo vệ cơ thể bạn chống lại sự lão hóa, có được làn da tươi trẻ – điều này đã được chứng minh bởi hạt mắc ca chứa nhiều chất chống oxi hóa mạnh như Omega 3, Vitamin E cộng hưởng cùng các khoáng chất quan trọng khác.

Bảo quản hạt macadamia đúng cách

Sau khi khui túi hạt mắc ca, bạn nên gấp mép kín để loại bỏ hết không khí sau đó tốt nhất là cho vào hộp có nắp đậy kín và để trong tủ lạnh. Cách làm này sẽ giữ được hương vị của mắc ca lâu nhất.

Để tận dụng được tối đa lợi ích từ hạt mắc ca hãy duy trì ăn đều đặn sau khi khui bịch mắc ca bạn nhé.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Hạt Macadamia”